trang chủ Dịch vụ in thùng bìa carton chất lượng và chuyên nghiệp
In thùng bìa carton với nhiều kích thước khác nhau

Dịch vụ in thùng bìa carton chất lượng và chuyên nghiệp

In thùng bìa carton để làm gì? Có vai trò như thế nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người khi chưa biết tác dụng của việc in bao bì. Dưới đây là những thông tin hữu ích để bạn có thể biết được việc in bao bì có chức năng gì và sẽ có những loại thùng carton nào đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.

1.  In thùng bìa carton là gì?

Bao bì carton hay còn gọi là thùng carton là loại bao bì rất phổ biến trên thị trường, được làm từ giấy bìa carton.

Bao bì carton dùng để đóng gói, bảo quản và vận chuyển hàng hóa, giúp lưu trữ và bảo vệ sản phẩm bên trong bởi những va đập khi vận chuyển. Hiện nay, loại bao bì này được quan tâm, đầu tư thiết kế ra những mẫu mã mới, đẹp và có thêm chức năng làm thương hiệu.

In thùng bìa carton chất lượng và chuyên nghiệp
In thùng bìa carton chất lượng và chuyên nghiệp

In thùng bìa carton phân loại theo cấu tạo:

Thùng Carton 3 lớp: được sản xuất để sử dụng cho những loại hàng hóa có khối lượng và trọng lượng tương đối nhỏ, gọn. Thùng giấy Carton 3 lớp được cấu tạo bởi 2 lớp thông thưởng phẳng bên ngoài và một lớp sóng giữa.

In thùng Carton 5 lớp: là loại thùng được cấu tạo bởi 2 lớp ngoài và 3 lớp trong: 2 sóng và một phẳng. Thùng giấy Carton 5 lớp được dùng cho việc đóng gói hàng hóa , nội thất, máy móc… lớn về trọng lượng lẫn khối lượng.

Thùng Carton 7 lớp: được thiết kế với 2 lớp ngoài và 5 lớp sóng trong. Thùng giấy Carton 7 lớp được sử dụng chủ yếu để đựng các ngành hàng xuất khẩu như gốm, sứ, gỗ, thiết bị điện tử, máy móc,…

2. Phương pháp in thùng bìa carton 

Có 2 cách để có thể in thùng carton đó là in thủ công và in máy. Hiện nay công nghệ ngày càng hiện đại nên phần lớn in ấn đều sử dụng máy in mang lại chất lượng cao và có thể sản xuất ra nhiều sản phẩm.

Trên bao bì in thùng bìa carton thường có thông tin của công ty và dòng sản phẩm sẽ được đựng.

Thứ nhất về in thủ công (hay in lụa)

In lụa là một dạng trong kỹ thuật in lưới. Để họa tiết cần in có độ tinh xảo cao hơn, lưới được dùng là loại vải lụa nên còn được gọi là in lụa.

In thùng bìa carton với công nghệ in offset
In thùng bìa carton với công nghệ in offset

–  Trong phương pháp in lụa thủ công, những dụng cụ được dùng bao gồm:

–  Một khung gỗ trên đó căng (rất căng) một tấm lụa mỏng.

–  Một tấm gỗ hoặc nhựa dẻo không thấm mực dùng để kéo lụa gọi là “dao”.

–  Một số hóa chất đặc biệt và mực in chuyên dùng.

–  Một dàn đèn chiếu dùng để sấy phim.

>> Xem thêm: In thùng carton tại hà nội

3. Công nghệ in thùng bìa carton Offset

Đây là kỹ thuật in chất lượng cao , mực in được ép lên các tấm cao su sau đó mới ép lên giấy . Với kỹ thuật này in thùng bìa carton sẽ cho ra chi tiết sắc nét , chân thực từ đó sẽ cho ra những mẫu mã thùng carton với tính thẩm mỹ cao.

Đây cũng là kỹ thuật in phổ biến nhất trên thế giới vào thời điểm hiện tại , tuy nhiên giá thành của những sản phẩm in offset thì không phải là rẻ nên nhiều người sẽ cân nhắc giữa việc lựa chọn in offset hay in flexso.

Công nghệ in thùng carton Flexo:

Đây là kỹ thuật in trực tiếp nhờ có bản in nổi , mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục anilox. Trục anilox là một trục kim loại được khắc nhiều ô nhỏ.

Quá trình in thì một phần của trục anilox sẽ được nhúng trong mực in , mực in sẽ lọt vào các ô nhỏ trên trục in. Trong khi đó các khuôn in là những bản nhựa photopolymer .

Mỗi một market in là những bản photopolymer riêng biệt , ưu điểm của công nghệ in thùng carton flexo là in nhanh , giá thành rẻ và in số lượng lớn ( thường là những thùng carton dạng thông tin ) , nhược điểm là in ảnh mờ nên không phù hợp.

© Coppyright 2017 thanglongpad | Thiết kế website bởi BICWeb.vn.™